KỸ THUẬT THI CÔNG SÀN EPDM ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT


Kỹ thuật thi công sàn EPDM

Hiện nay, các sân chơi trẻ em ngoài trời đang được chú trọng đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Không những đẹp mắt mà còn phải đảm bảo an toàn cao. Ngoài việc lựa chọn thiết bị trò chơi chất lượng thì phần sàn cho sân chơi trẻ em cũng đáng được quan tâm. Có rất nhiều loại sàn cho sân chơi trẻ rem, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sàn cao su EPDM. Sàn EPDM không những đẹp mắt mà có độ bền được đánh giá là tốt nhất trong các loại sàn cho sân chơi hiện nay.

Yếu tố quan trọng để có được sàn EPDM đạt chất lượng cao đó chính là kỹ thuật thi công sàn EPDM phải thật tốt. Đội ngũ thi công phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Sau đây Dreamlife MT xin hướng dẫn kỹ thuật thi công sàn EPDM sao cho hiệu quả và đem lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

> Xem thêm: Thi công sân chơi trẻ em cần lưu ý những điều này

ky thuat thi cong san EPDM

Kỹ thuật thi công sàn EPDM đạt chất lượng

 + Xử lý bê tông bề mặt

Nền betong là yếu tố quan trọng trong liên quan đến chất lượng sàn cao su EPDM. Điều kiện cho nền betong là phải có tính thoát nước tốt, bề mặt nhẵn, sạch vữa, cát, sỏi, đá. Độ dốc sàn từ 0.2 – 0.8% và có phễu thu để hạn chế thấp nhất việc nước đọng trên bề mặt sàn. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn cao su EPDM.

Trước khi thi công sàn EPDM cần phải kiểm tra bề mặt kỹ càng, vệ sinh sàn sạch sẽ để đảm bảo độ bám dính keo tốt nhất. Có thể sử dụng máy mài để chà bề mặt khi bề mặt bị sủi cát.

+ Lăn keo PU

Dụng cụ: Rulo lăn sơn.

Bước đầu tiên cần lăn lớp keo PU tạo liên kết bám dính giữa nền betong và lớp cao su đệm SBR. Kỹ thuật lăn keo phải đều tay, lượng leo phù hợp không quá dày không quá mỏng.

ky thuat thi cong san EPDM

+ Đổ lớp đệm SBR

Sau khi lăn keo tạo liên kết bám dính rồi. Ta trộn keo PU và hạt SBR với tỉ lệ phù hợp (16%). Trộn bằng máy trộn, và trộn đều trong vòng 5 phút. Phải đảm bảo keo được phủ đều các hạy SBR. Sau đó tiến hành trải lớp SBR lên. Dùng bay hoặc bàn xoa để cán đều lớp SBR. Độ dày lớp SBR thông thường từ 10 – 50mm hoặc có thể cao hơn tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Vì đây là lớp đệm giúp tăng bộ bền và độ đàn hồi của sàn EPDM nên kỹ thuật thi công sàn EPDM rất quan trọng. Lựa chọn hạt SBR có kích cỡ từ 1 – 4mm. Lớp SBR sẽ khô hoàn toàn trong vòng 12 tiếng. Đợi cho lớp SBR khô rồi mới tiến hành làm các bước tiếp theo.

Lưu ý: Cần cán lớp SBR trước khi lớp keo khô hoàn toàn. Công tác thi công cần thực hiện nhanh chóng và không làm dưới thời tiết mưa.

ky thuat thi cong san EPDM

+ Thi công lớp màu EPDM

Hạt cao su EPDM là hạt cao su nguyên thủy nên độ bền cũng như chất lượng rất cao. Khi lựa chọn hạt cao su EPDM cần lựa loại có polymer 25%, size hạt 1-4mm là tiêu chuẩn. Nhập hàng nguyên liệu cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sàn tốt nhất. Việc sàn có đạt được chất lượng tốt hay không, cũng như bề mặt có đẹp và thu hút hay không thì kỹ thuật thi công sàn EPDM phải tốt. Tay nghề cao để cắt gọn chi tiết trang trí, họa tiết trên bề mặt thật sắt nét. Độ dày lớp EPDM tối thiểu 10mm, thông thường đây là độ dày lý tưởng và giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

– Trước khi thi công lớp EPDM, cần đợi lớp SBR khô hoàn toàn. Sau đó lăn lớp keo PU lên bề mặt lớp SBR để tạo liên kết bám dính giữa EPDM và SBR. Bên cạnh đó cần trộn keo PU và EPDM với tỉ lệ 18%. Trộn đều bằng máy trộn trong vòng 5 phút. Đảm bảo keo được phủ đều hạt EPDM.

– Tiến hành vẽ chi tiết, họa tiết theo thiết kế. Sau đó đổ lớp EPDM theo từng mảng màu thiết kế và cán đều bằng bay và bàn xoa. Cần đảm bảo các nếp tiếp giáp giũa các màu phải được đều, thẳng. Lớp EPDM phải được cán chặt, bề mặt mịn đều, không loang lỗ, không bung keo.

– Lớp EPDM sẽ khô hoàn toàn và có thể sử dụng trong vòng 18 tiếng.

ky thuat thi xcong san EPDM

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn cao su EPDM

Tuổi thọ của sàn cao su EPDM là rất cao. Sàn ít chịu tác động từ môi trường cũng như hóa chất như: nắng, mưa axit, dung môi,… Nên quá trình bảo quản và vệ sinh sàn cũng đơn giản hơn.

– Bề mặt sàn sân chơi EPDM thường có những khe hở nhỏ giữa các hạt EPDM với nhau nên dễ bám bụi. Vì vậy cần hạn chế đi dép trên bề mặt, có thể dùng máy hút bụi công suất thấp để vệ sinh sàn kỹ hơn. Hoặc dùng vòi nước phun rửa nhẹ trên bề mặt sàn. Vì sàn cao su EPDM có tính thấm hút nước cực kỳ cao. Nên không sơj đọng nước trên bề mặt.

– Khi về sinh sàn tránh dùng các vật sắt nhọn hoặc chổi chà cứng có thể làm xướt bề mặt gây mất thẩm mỹ của sàn.

– Đối với các sàn cao su su lâu năm bị đóng rong rêu, có thể dung vòi xịt cao áp để làm sạch bề mặt, không lo hư hại đến sàn.

– Tránh dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sàn, vì khiến sàn dễ bị phai màu.

>>> Xem thêm: 03 khả năng hoàn hảo của thảm sàn cao su EPDM

ky thuat thi cong san EPDM

ky thuat thi cong san EPDM

——————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *